Bộ trưởng báo cáo thuốc không thiếu nhưng người dân vẫn phải mua ngoài

Sáng 10/7, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Báo cáo công tác dân nguyện tháng 5 và tháng 6 năm 2024. Một vấn đề đáng chú ý được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận và đề nghị làm rõ là tình trạng thiếu vật tư y tế khiến người dân bức xúc.

Một trong những nội dung nổi cộm được đề cập trong Báo cáo Công tác dân nguyện là tình trạng người bệnh tham gia bảo hiểm y tế nhưng đi khám, chữa bệnh vẫn không đủ một số thuốc, hóa chất xét nghiệm thuộc danh mục thuốc do bảo hiểm y tế chi trả, người dân muốn có thuốc dùng thì phải mua bên ngoài, từ đó ảnh hưởng đến quyền lợi người bệnh tham gia bảo hiểm y tế, khiến cử tri lo lắng.

Kết luận nội dung này, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương đề nghị Chính phủ cần phân tích rõ nguyên nhân và chỉ đạo quyết liệt để giải quyết vấn đề này.

Đối với những băn khoăn, lo lắng của cử tri và nhân dân liên quan đến giá cả một số mặt hàng, nguyên vật liệu biến động và duy trì ở mức cao gây khó khăn cho việc sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan theo dõi sát biến động cung - cầu, tăng cường các hoạt động kiểm soát hàng hóa, bình ổn thị trường.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Trần Tiến -

Quang Sỹ -

Anh Đức