Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7

Chiều 9/7, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để thông báo kết quả sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri. Hội nghị diễn ra trực tiếp và trực tuyến tại 6 điểm cầu trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều vấn đề liên quan đến phát triển sản xuất, đầu tư cơ sở hạ tầng, đời sống dân sinh ở địa phương... được cử tri kiến nghị đến Đoàn Đại biểu Quốc hội như: Nhiều dự án quy hoạch treo gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất, kinh doanh cũng như khu vực tái định cư của người dân cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng; cần có chính sách hỗ trợ mua 100% thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn của tỉnh. Đồng thời, với diện tích đất đã được các công ty nông, lâm nghiệp bàn giao về cho địa phương quản lý, bố trí sử dụng, cử tri mong muốn sớm được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Bên cạnh đó, liên quan đến những bất cập trong công tác tuyển sinh vào lớp 10 trong thời gian qua trên địa bàn dẫn đến thực trạng nhiều em học sinh không có trường để học do các trường đã đủ chỉ tiêu, cử tri đề nghị các cấp cần quy rõ trách nhiệm thuộc về ai trong vấn đề này.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

 

Djuang Niê