Bắt 2 đối tượng trong đường dây mua bán gan, thận ở Hà Nội

Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng khởi tố, tạm giam 2 đối tượng là Trương Thị Khuyến (57 tuổi, trú Bắc Giang) và Trần Văn Hiệp (52 tuổi, ở Hà Nội). Hai người này được xác định cầm đầu đường dây mua bán bộ phận cơ thể người.

Theo điều tra, Hiệp trú tại phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Người này thường tìm kiếm người môi giới để mua, bán bộ phận cơ thể người, đặc biệt là bán gan. Người mua gan phải trả cho Hiệp khoảng 1,2 tỷ đồng. Nếu có giao dịch, Hiệp sẽ trả cho người bán gan khoảng 450 triệu đồng.

Để tìm đầu mối, Hiệp thường xuyên đứng quanh các bệnh viện lớn tại Hà Nội. Nếu tìm được người muốn bán gan, Hiệp sẽ đưa họ đến các bệnh viện làm thủ tục xét nghiệm, kiểm tra gan. Sau đó, Hiệp sẽ lên các trang mạng xã hội như: "Hội tư vấn, hiến và ghép thận Việt Nam", "Hội những người ghép thận"… để tìm người có nhu cầu mua gan. Giúp đỡ Hiệp trong việc này còn có Trương Thị Khuyến.

Cơ quan điều tra công bố lệnh bắt giữ đối với Trương Thị Khuyến (trái) và đối tượng Trần Văn Hiệp (phải). 

Trong quá trình dẫn các nạn nhân đến khu vực đường Giải Phóng (Hà Nội) thì Hiệp bị lực lượng công an phát hiện. Những người đi cùng khai nhận đang đi xét nghiệm thận để phục vụ mục đích giao dịch.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra mở rộng.

(*) Nguồn: Dân trí

 

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân, Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Võ Văn Thưởng và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ 12-13/12.

1 phút

1 phút

Ngày 30/11, Bộ Ngoại giao cho biết, nhận lời mời của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, đồng chí Vương Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban công tác đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa sẽ đến Việt Nam và cùng Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 15 Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc từ ngày 1-2/12.

1 phút

1 phút

Sáng nay 10/11, với tỷ lệ tán thành đạt 94,33% đại biểu, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024.

1 phút

1 phút

Tại dự thảo Nghị định quy định chính sách thu hút và trọng dụng người có tài năng vào cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, Bộ Nội vụ đề xuất các tiêu chí, điều kiện công nhận người có tài năng.

2 phút

2 phút

Bài viết đề xuất

hinh anh tac gia

Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Phản hồi
Liên quan
Liên quan
Mới nhất
Báo cáo phản hồi này
0 trả lời
Ẩn trả lời
Trả lời
Báo cáo phản hồi này
0