Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Tổng thống Joe Biden

Chiều 11/9, Tổng thống Joe Biden đến thăm Nhà Quốc hội Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một Tổng thống Hoa Kỳ thăm nhà Quốc hội Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào mừng Tổng thống Joe Biden thăm cấp nhà nước tới Việt Nam, chúc mừng cuộc hội đàm rất thành công của Tổng thống với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đồng thời ủng hộ hoan nghênh hai nước xác lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững, mở ra chương mới trong quan hệ hai nước, kể cả kênh Đảng, Quốc hội và giao lưu nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Tổng thống Joe Biden.

Trong không khí cởi mở chân tình giữa hai nhà lãnh đạo, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, rất cảm động khi được nghe câu chuyện của gia đình Tổng thống Mỹ Biden. Ông Biden đã có lần chia sẻ, trước khi con trai mất có nhắc ông cứ khi nào công việc khó khăn hãy quay trở lại với gia đình. Câu chuyện của Tổng thống Mỹ Biden một lần nữa nhắc ông về giá trị và bài học về gia đình, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ.

Tổng thống Joe Biden cũng bày tỏ vui mừng đến thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách, cho biết những nội dung hợp tác quan trọng mà lãnh đạo hai nước đã thỏa thuận ký kết sẽ thúc đẩy quan hệ hai nước có bước phát triển mới trong tương lai, đề nghị Quốc hội Việt Nam tiếp tục có những chính sách để hiện thực hóa các thỏa thuận đã ký kết.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã chứng kiến trao kỷ vật chiến tranh giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam đại diện Hoa Kỳ. Việc hai bên trao trả kỷ vật chiến tranh thể hiện mong muốn của hai bên trong việc hàn gắn, giải quyết hậu quả chiến tranh, xây dựng lòng tin giữa hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, cá nhân và Quốc hội Việt Nam sẽ  cùng Chính phủ triển khai kế hoạch hành động để thực hiện Tuyên bố chung giữa hai nước.

Chiều 11/9, Tổng thống Joe Biden đến thăm Nhà Quốc hội Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một Tổng thống Hoa Kỳ thăm nhà Quốc hội Việt Nam.

1 phút

1 phút

Bài viết đề xuất

Phản hồi
Liên quan
Liên quan
Mới nhất
Báo cáo phản hồi này
0 trả lời
Ẩn trả lời
Trả lời
Báo cáo phản hồi này
0