Phát động cuộc thi viết “Cha và con gái”

Sáng (19/4) tại Hà Nội, Tạp chí Gia đình Việt Nam chính thức phát động cuộc thi viết với chủ đề “Cha và con gái”.

Nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng Biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ phát động, nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Tổ chức cuộc thi này, chúng tôi muốn bắc nhịp cầu để những trang viết về “Cha và con gái” sẽ lay động cảm xúc của mọi người và chạm đến những điều kỳ diệu và thiêng liêng như thế. Chúng tôi sẽ giúp các bạn xắp xếp lại ký ức đẹp đẽ nhất, lưu giữ lại những cảm xúc chân thành nhất, nhân lên những khát vọng, ước mơ đẹp nhất về tình cảm giữa cha và con gái.

Để lan tỏa mạnh mẽ tinh thần và ý nghĩa của cuộc thi, nhà báo Hồ Minh Chiến hy vọng sẽ được bạn đọc, bạn viết khắp nơi hưởng ứng, như một cách để nhân lên giá trị nhân văn cao đẹp của tình cảm gia tình - thứ tình cảm thiêng liêng nhất trong hệ giá trị đạo đức của người Việt.

Cuộc thi viết "Cha và con gái" diễn ra từ ngày 19/4 - 19/6/2023 được kỳ vọng sẽ lan tỏa mạnh mẽ những giá trị cốt lõi, vun đắp tình yêu thương gia đình.

THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT "CHA VÀ CON GÁI"

Yêu cầu
- Bài viết bằng tiếng Việt, dung lượng 1.000 - 1.500 từ được in trên giấy hoặc gửi qua email do Ban tổ chức cung cấp.
- Bài viết được thực hiện dưới dạng thư tâm tình cha dành cho con gái, con gái dành cho cha hoặc dưới dạng tản văn kể về kỷ niệm vui buồn giữa cha - con; nhật ký viết cho cha - con để lột tả về góc ký ức không quên…

Đối tượng dự thi
- Tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước đều có thể tham gia dự thi
- Mỗi tác giả được gửi tối đa ba (03) bài dự thi.
- Tác phẩm được chọn đăng báo sẽ được trả nhuận bút theo quy định của tòa soạn Tạp chí Gia đình Việt Nam.

Điều kiện dự thi
- Tác phẩm dự thi là bài viết mới, chưa được đăng/phát trên bất kỳ báo, đài hay trang mạng xã hội nào và chưa từng được gửi dự thi ở các cuộc thi viết khác.
- Tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính bản quyền và tính chân thực của bài dự thi, cấm sao chép dưới mọi hình thức. Khuyến khích gửi kèm hình ảnh về những câu chuyện thực tế gắn liền với trải nghiệm sâu sắc của người dự thi.
- Ban tổ chức được toàn quyền sử dụng bài dự thi (kể cả các bài đoạt giải) cho mục đích truyền thông, quảng bá mà không phải chịu bất kỳ khoản chi phí nào cũng như tác giả không được khiếu nại về bản quyền.
- Nhân sự của Ban Tổ chức, Ban giám khảo, các đơn vị tài trợ, đồng hành không được tham gia dự thi.

Thời gian nhận bài thi
- Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 19/04/2023 đến ngày 19/06/2023 tính theo dấu bưu điện.
- Lễ tổng kết và Gala Trao giải diễn ra vào Ngày Gia đình Việt Nam 28/06/2023.

Địa chỉ nhận bài thi
- Bài dự thi online gửi qua email: chavacongai.gdvn@gmail.com.
- Bài dự thi viết tay hoặc đánh máy gửi về Tòa soạn Gia đình Việt Nam (Địa chỉ: Số 2 đường Lê Đức Thọ, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội).
Ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi "Cha và con gái" kèm thông tin tác giả, địa chỉ, số điện thoại. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm nếu hồ sơ tham dự cuộc thi bị thất lạc hoặc hư hỏng do lỗi của bưu điện.

Giải thưởng
- Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích và 5 giải phụ. Cụ thể:
+ 1 giải nhất trị giá 15 triệu đồng.
+ 2 giải nhì trị giá 5 triệu đồng mỗi giải.
+ 3 giải ba trị giá 3 triệu đồng mỗi giải.
+ 5 giải khuyến khích trị giá 2 triệu đồng mỗi giải.
+ 5 giải phụ trị giá 1 triệu đồng mỗi giải dành cho tác giả có bài đăng sớm nhất; Câu chuyện cảm động nhất; Bài viết nhận được nhiều lượt chia sẻ (share) nhất; Bài viết nhận được nhiều người xem (views) nhất.

- Ngoài giải thưởng tiền mặt, các tác giả đạt giải còn được nhận giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, được tặng 1 quyển sách có đăng các bài dự thi cùng quà (nếu có) của nhà tài trợ.
Bài dự thi được đăng tải trên Tạp chí điện tử Gia đình Việt Nam (giadinhonline.vn), Tạp chí giấy Gia đình Việt Nam, fanpage: Gia đình Việt Nam, sách “Cha và con gái” và nhiều kênh online khác.

Thông tin chi tiết về cuộc thi xin liên hệ: Tòa soạn Tạp chí Gia đình Việt Nam: Số 2 đường Lê Đức Thọ, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.
Điện thoại: 0903.344571 (nhà báo Đông Hường) hoặc: 0973957126 (đồng chí Bùi Hải Én). Email: chavacongai.gdvn@gmail.com.

 

Sáng (19/4) tại Hà Nội, Tạp chí Gia đình Việt Nam chính thức phát động cuộc thi viết với chủ đề “Cha và con gái”.

Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội vừa có quyết định mở phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo của 15 người trong vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng"; "Đưa hối lộ"; "Nhận hối lộ"; "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, Công ty CP Tiến Bộ Quốc Tế (AIC).

Bài viết đề xuất

hinh anh tac gia

Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Phản hồi
Liên quan
Liên quan
Mới nhất
Báo cáo phản hồi này
0 trả lời
Ẩn trả lời
Trả lời
Báo cáo phản hồi này
0