Sẽ xử lý vụ tranh cãi giữa bộ đội biên phòng và cảnh sát giao thông ở Quảng Trị

Công an huyện Triệu Phong, Quảng Trị vừa có báo cáo gửi lãnh đạo huyện Triệu Phong về việc cán bộ bộ đội biên phòng và cảnh sát giao thông (CSGT) tranh cãi sau khi một cán bộ bộ đội biên phòng không chấp hành yêu cầu đo nồng độ cồn. Vụ việc được người dân quay clip đưa lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Theo báo cáo, tối 22/4, Tổ tuần tra kiểm soát chuyên đề nồng độ cồn của Đội CSGT, Công an huyện Triệu Phong tiến hành tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 49C đoạn qua xã Triệu An, huyện Triệu Phong. Khoảng 20h30 phút, Tổ công tác tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với một người điều khiển mô tô nhưng người này không chấp hành. Sau đó, Tổ công tác đã lập biên bản, giữ phương tiện về lỗi "không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ". Người bị lập biên bản là một cán bộ Đồn Biên phòng Triệu Vân thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị.

Ảnh cắt từ clip.

Sau khi sự việc xảy ra, một số cán bộ Đồn Biên phòng Triệu Vân thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đến hiện trường, nơi Tổ công tác của CSGT làm việc. Hai bên tranh cãi, lời qua tiếng lại trong đêm trước sự chứng kiến của người dân. Lực lượng CSGT Công an huyện Triệu Phong cho rằng, cán bộ Bộ đội Biên phòng đã cản trở hoạt động của Tổ tuần tra kiểm soát. Sự việc gây dư luận xấu, gây ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa 2 lực lượng.

Trong khi đó, báo cáo của Đồn Biên phòng Triệu Vân cho biết, vào thời điểm trên, lực lượng đơn vị tổ chức tuần tra địa bàn thì phát hiện 6 người mặc trang phục CSGT. Do chưa nhận được thông báo theo quy định nên Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Triệu Vân yêu cầu những người này xuất trình các loại giấy tờ theo quy định. Những người của hai lực lượng tranh cãi nhau trong đêm, được người dân chứng kiến, quay clip rồi đưa lên mạng xã hội gây dư luận không tốt.
Liên quan vụ việc, ông Phan Văn Linh, Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết, lãnh đạo huyện đã nhận được báo cáo vụ việc. Tuy nhiên, do đang thời gian nghỉ lễ nên đề nghị các lực lượng trước mắt tập trung phối hợp, tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người dân trong các ngày lễ, sau đó sẽ làm rõ và xử lý theo quy định.

(*) Nguồn: VOV

Trong 2 ngày 19 và 20/9/2023, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 32. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) chủ trì kỳ họp.

2 phút

2 phút

Ngày 19/9, Ban Dân nguyện của Quốc hội đã thông báo kế hoạch làm việc tại UBND tỉnh Ninh Bình về công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo năm 2023 của UBND tỉnh Ninh Bình và nghe báo cáo một số vụ việc khiếu nại, tố cáo cụ thể.

1 phút

1 phút

Theo kế hoạch, ngày 15/8, tại phiên họp thứ 25 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan sẽ đăng đàn trả lời chất vấn 2 nhóm vấn đề chính với 6 nội dung.

2 phút

2 phút

Sáng 5/8, tại thủ đô Jakarta, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Dân tộc Indonesia.

1 phút

1 phút

Bài viết đề xuất

hinh anh tac gia

Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Phản hồi
Liên quan
Liên quan
Mới nhất
Báo cáo phản hồi này
0 trả lời
Ẩn trả lời
Trả lời
Báo cáo phản hồi này
0