TS Giang Hán Minh làm Phó Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP.HCM

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng phụ trách quản lý, điều hành Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP.HCM cho TS Giang Hán Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương đánh giá cao những cống hiến và thành tích mà Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP.HCM đã đạt được trong thời gian qua.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP.HCM đã đạt được nhiều thành tựu, đóng góp cho ngành Y tế và đất nước trong phòng chống dịch bệnh, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đồng thời, Viện luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu được Bộ Y tế giao. Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP.HCM luôn phấn đấu xây dựng, phát triển đơn vị xứng tầm với vai trò, vị trí là viện đầu ngành trong khu vực.

Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong nhiều năm qua, Bộ Y tế đã có những chỉ đạo kịp thời về chuyên môn kỹ thuật, đầu tư về tài chính cho công tác phòng chống sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng và phát triển Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP.HCM.

Phát biểu nhậm chức, TS Giang Hán Minh, Phó Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP.HCM chia sẻ: “Hơn 30 năm công tác trong lĩnh vực y tế, tôi nhận thấy mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, cần tiếp tục học hỏi và rèn luyện nhiều hơn nữa. Sẽ không ngừng nỗ lực để phát huy những thành tựu mà Viện đã đạt được, phát huy hơn nữa những thế mạnh của viện. Củng cố, định hướng phát triển để đưa Viện lên một vị thế mới”.

Phó Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP.HCM Giang Hán Minh cùng các đồng nghiệp.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế yêu cầu tân Phó Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP.HCM tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy vai trò của Đảng ủy trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn. Chấp hành tốt các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Bộ Y tế và nội quy, quy chế của Viện; đồng thời, tăng cường đoàn kết nội bộ để phát huy tối đa nguồn lực xây dựng, phát triển Viện. Đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; Nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Viện trong công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và khám, chữa bệnh chuyên ngành ký sinh trùng. Viện tiếp tục tập trung lực lượng cán bộ để làm tốt hơn nữa công tác chỉ đạo địa phương, tuyến dưới về phòng sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng gây bệnh ở nước ta, đặc biệt quan tâm, chú trọng nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho viên chức, lao động của Viện.

Thứ trưởng Bộ Y tế tin tưởng rằng sự chuyển tiếp của các thế hệ Lãnh đạo Viện sẽ góp phần tạo nên luồng sinh khí mới, đánh dấu sự chuyển mình toàn diện các hoạt động để từng bước đạt thêm những thành công trong công tác phòng chống bệnh sốt rét, các bệnh ký sinh trùng và côn trùng, đồng thời góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân.

Bài viết đề xuất

hinh anh tac gia

Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Phản hồi
Liên quan
Liên quan
Mới nhất
Báo cáo phản hồi này
0 trả lời
Ẩn trả lời
Trả lời
Báo cáo phản hồi này
0