Hàng ngàn học sinh Hà Nội tham gia ngày hội STEM

Trong 2 ngày (4-5/5), hàng nghìn học sinh Hà Nội tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2024 tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, quận Hà Đông.

Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành giáo dục năm 2024 Thành phố Hà Nội năm 2024 có chủ đề “Đẩy mạnh chuyển đổi số và giáo dục STEM trong ngành Giáo dục và Đào tạo theo định hướng giáo dục thông minh” với nhiều nội dung hấp dẫn gắn liền với đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào dạy học.

Trong đó có, thi kỹ năng Công nghệ thông tin dành cho giáo viên, nhân viên đạt giải xuất sắc cấp quận, huyện tham dự thi cấp thành phố; Thi bài giảng điện tử Elerning, bài giảng STEM và thi các sản phẩm Công nghệ thông tin với tổng số 680 bài dự thi.

Lễ Khai mạc Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2024

Các bài giảng được giá cao về ý tưởng, hiệu quả, tính khoa học, sư phạm và công nghệ, được xây dựng và lưu giữ khoa học, thuận tiện cho người sử dụng với nhiều nội dung phong phú. Điểm nhấn của ngày hội là 50 gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin và STEM đến từ các trường học, đại diện cho cụm trường THPT, giáo dục thường xuyên, các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và 23 gian trưng bày của các tổ chức, doanh nghiệp.

Một số sản phẩm sáng tạo nổi bật tại Ngày hội năm nay có thể kể đến: Robot điều khiển từ xa thông minh, Robot có thể di chuyển, thực hiện các thao tác đơn giản theo lệnh lập trình, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, sản xuất; Mô hình ngôi nhà thông minh, mô hình mô phỏng ngôi nhà hiện đại với các thiết bị điện tử được điều khiển tự động bằng giọng nói, ứng dụng internet vạn vật… Với thiết kế gian trưng bày phần thuyết minh ấn tượng với nội dung sáng tạo, độc đáo, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình xuất sắc giành giải Nhất gian trưng bày trong Ngày hội.

Học sinh Hà Nội tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM 2024

Ngày hội Công nghệ thông tin của Hà Nội được tổ chức định kỳ 3 năm một lần, là dịp để các đơn vị, trường học giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin tiêu biểu trong lĩnh vực chuyển đổi số, đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng công nghệ thông tin.

Sự kiện này cũng sẽ bổ sung vào kho học liệu số các bài giảng điện tử theo phương pháp giáo dục STEM, các học liệu số có giá trị cao của các nhà trường, từ đó phát huy tinh thần sáng tạo trong dạy học phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh theo yêu cầu Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Trong 2 ngày (4-5/5), hàng nghìn học sinh Hà Nội tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2024 tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, quận Hà Đông.

2 phút

2 phút

Ngày 21/4/2024, Trường Đại học Ngoại thương trang trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2024 cho sinh viên đại học chính quy khóa 59 và các khóa bổ sung.

2 phút

2 phút

Ngày 20/4, tại Trường THPT Đồng Quan, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các trường đại học và các đơn vị tổ chức chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Luật – Kinh tế” với sự tham gia trực tiếp của hơn 1.000 học sinh THPT.

1 phút

1 phút

Tối 16/4, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Ngày hội học sinh, sinh viên các dân tộc Việt Nam và trao hỗ trợ từ quỹ đồng hành với học sinh, sinh viên vùng khó khăn.

1 phút

1 phút

Bài viết đề xuất

Phản hồi
Liên quan
Liên quan
Mới nhất
Báo cáo phản hồi này
0 trả lời
Ẩn trả lời
Trả lời
Báo cáo phản hồi này
0