Gần 2.000 học sinh Hà Nội khám phá thế giới tài chính tiền khéo - tiền khôn

Ngày 15/4, Trường THCS Phan Chu Trinh (Hà Nội) phối hợp cùng ứng dụng Totta tổ chức chương trình “Khám phá thế giới tài chính: Tiền khéo - tiền khôn”.

Chương trình nhằm dạy trẻ em kỹ năng quản lý tài chính từ nhỏ để mang lại cho trẻ nhiều ưu thế trong tương lai. Bên cạnh đó, học sinh được trang bị những kiến thức cơ bản về tài chính, hiểu được giá trị của tiền bạc và có nền tảng vững chắc để phát triển kỹ năng tiết kiệm, chi tiêu và đầu tư thông thái. Đồng thời, việc tiếp cận với tài chính từ nhỏ cũng giúp học sinh biết trân trọng sức lao động, sống trách nhiệm và tự lập hơn để đạt được thứ mình mong muốn.

Học sinh trường THCS Phan Chu Trinh khám phá thế giới tài chính "Tiền khéo - Tiền khôn"

Bên cạnh đó, chương trình tạo ra một môi trường mở, để các em học sinh có thể chia sẻ ý kiến, trao đổi thông tin và học hỏi có cái nhìn tổng quan và tạo nền tảng kiến thức vững chắc trong lĩnh vực tài chính và cung cấp tới các khái niệm cơ bản về tiền tệ, tài chính; giúp học sinh nhận ra tầm quan trọng của việc đặt ra mục tiêu và ước mơ trong cuộc sống.

Chuyên gia tài chính Hoàng Hà giao lưu cùng học sinh Trường Trung học cơ sở Phan Chu Trinh.

Là diễn giả chia sẻ tại chương trình, ông Hoàng Hà, chuyên gia tài chính, Chủ tịch Công ty cổ phần Vietcontent Sports nói: “Đến với chương trình này, tôi muốn truyền thông điệp cho học sinh biết trân trọng giá trị đồng tiền. Từ đó, các em biết được sử dụng tiền như thế nào cho khoa học, ý nghĩa. Bên cạnh đó, tôi cũng gợi ý cho học sinh một số cách chi tiêu và sử dụng những khoản tiền mà các em đang có làm sao cho có ích, tránh lãng phí”.

Với mong muốn giáo dục học sinh hiểu giá trị và cách sử dụng đồng tiền, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thanh Hà, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Chu Trinh chia sẻ: “Việc giáo dục cho học sinh cách sử dụng về tài chính là điều rất quan trọng. Đặc biệt trong cuộc sống hiện nay, từ khi còn bé các em đã được tiếp xúc với tiền vì vậy hướng dẫn các em sử dụng hợp lý, khoa học có ích là điều rất cần thiết. Với ý nghĩa đó tại chương trình khám phá thế giới tài chính tiền khéo - tiền khôn nhà trường đã cũng mời các chuyên gia về chia sẻ nhằm đem đến cho học sinh những kiến thức, mục đích sử dụng nguồn tiền mà mình được nhận”.

Trong 2 ngày (4-5/5), hàng nghìn học sinh Hà Nội tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2024 tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, quận Hà Đông.

2 phút

2 phút

Ngày 21/4/2024, Trường Đại học Ngoại thương trang trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2024 cho sinh viên đại học chính quy khóa 59 và các khóa bổ sung.

2 phút

2 phút

Ngày 20/4, tại Trường THPT Đồng Quan, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các trường đại học và các đơn vị tổ chức chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Luật – Kinh tế” với sự tham gia trực tiếp của hơn 1.000 học sinh THPT.

1 phút

1 phút

Tối 16/4, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Ngày hội học sinh, sinh viên các dân tộc Việt Nam và trao hỗ trợ từ quỹ đồng hành với học sinh, sinh viên vùng khó khăn.

1 phút

1 phút

Bài viết đề xuất

Phản hồi
Liên quan
Liên quan
Mới nhất
Báo cáo phản hồi này
0 trả lời
Ẩn trả lời
Trả lời
Báo cáo phản hồi này
0