Khai giảng khóa học và thi chứng chỉ CertIFR ACCA bằng tiếng Việt

Ngày 6/4 tại Hà Nội, Trung tâm đào tạo Audit Care Việt Nam (ACV), Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) tiếp tục khai giảng khoá học và thi chứng chỉ CertIFR ACCA bằng tiếng Việt cả theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Với xu hướng toàn cầu hóa về hợp tác và phát triển kinh tế, lĩnh vực kế toán không còn là vấn đề mang tính nội tại, riêng biệt của từng quốc gia. Vì vậy, để phù hợp với yêu cầu đa dạng của doanh nghiệp cũng như các nhà đầu tư, các quốc gia thường cho phép các doanh nghiệp lựa chọn Chuẩn mực kế toán quốc tế (IAS) hoặc IFRS khi lập và trình bày báo cáo tài chính.

Khoá học này có sự tham dự của hơn 160 học viên là các giám đốc tài chính, phó giám đốc,kế toán trưởng và kế toán viên của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam. Ảnh: ACCA

Nhằm đưa chuẩn mực cáo cáo tài chính quốc tế (IFRS) vào áp dụng trong hệ thống tài chính, kế toán Việt Nam, tiệm cận dần với các thông lệ quốc tế, ACCA tiếp tục khai giảng khoá học và thi chứng chỉ CertIFR ACCA bằng tiếng Việt.

Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS) hiện nay được chấp nhận và áp dụng rộng rãi phục vụ cho công tác kế toán tại 166 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tại Việt Nam, ngày 16/3/2020, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 345/QĐ-BTC phê duyệt Đề án "Áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính (BCTC) tại Việt Nam" nhằm hướng tới áp dụng IFRS và chuẩn mực BCTC Việt Nam mới (VFRS), theo hướng IFRS từ sau năm 2025.

Bà Nguyễn Thị Thủy - Giảng viên ACCA. Ảnh: ACCA

Bà Nguyễn Thị Thủy, giảng viên ACCA tại Trung tâm đào tạo Audit Care Việt Nam (ACV) chia sẻ, ACCA là tổ chức uy tín trên thế giới hỗ trợ cho Việt Nam trong quá trình truyền tải IFRS đến người làm công tác tài chính kế toán của Việt Nam.

"Những khoá đào tạo như thế này, với sự tham gia của các giảng viên uy tín đến từ ACV, sẽ giúp các học viên hiểu sâu sắc hơn về những vấn đề mang tính phương pháp tiếp cận nói chung, cũng như những nội dung mang tính kỹ thuật nói riêng trong chuẩn mực kế toán quốc tế IFRS. Đạt được chứng chỉ CertIFR ACCA, học viên sẽ có thêm nhiều cơ hội hơn trong công việc, lĩnh vực mà mình đang theo đuổi", bà Thuỷ nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Ngọc Bách - Nhà sáng lập, Chủ tịch CLB VCFO chia sẻ tại buổi học. Ảnh: ACCA

Cũng trong buổi lễ khai giảng, ông Nguyễn Ngọc Bách, nhà sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Câu lạc bộ các Giám đốc Tài chính Việt Nam (VCFO) chia sẻ, IFRS là nền tảng quan trọng để doanh nghiệp Việt Nam tham gia làm việc với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Trong bối cảnh chúng ta tham gia hội nhập sâu với thế giới, cần một ngôn ngữ chung, tiệm cận với thế giới để nhà đầu tư, doanh nghiệp có thể thấu hiểu nhau, IFRS chính là công cụ. Ngoài ra, IFRS cũng giúp gia tăng độ tin cậy của thông tin tài chính, phản ánh chính xác và minh bạch giá trị thực của tổ chức hay doanh nghiệp.

Bài viết đề xuất

hinh anh tac gia

Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Phản hồi
Liên quan
Liên quan
Mới nhất
Báo cáo phản hồi này
0 trả lời
Ẩn trả lời
Trả lời
Báo cáo phản hồi này
0