TPHCM đạt giải Chính quyền số xuất sắc ASO CIO 2023

Ngày 14/11, trong khuôn khổ hội nghị ASO CIO Digital Summit tại Seoul (Hàn Quốc), TPHCM đã được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao giải thưởng ASO CIO 2023 cho hạng mục Chính phủ số xuất sắc.

Để đạt được giải thưởng này, TPHCM đã có những kết quả nổi bật trong việc triển khai các chiến lược và giải pháp kỹ thuật số nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ cho người dân, công khai minh bạch hoạt động của chính quyền. Đồng thời, TPHCM cũng được công nhận là một trong những thành phố tiêu biểu ứng dụng công nghệ thông minh phục vụ hiệu quả các lĩnh vực trọng điểm như giao thông, y tế, giáo dục và cung cấp dịch vụ công cho người dân.

Bà Nguyễn Thị Trung Trinh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM (áo dài màu cam), đại diện TPHCM nhận giải thưởng (Ảnh: Sở TT&TT TPHCM).

Thời gian qua, TPHCM đã có nhiều nỗ lực trong việc đổi mới phương thức cung cấp dịch vụ công và các tiện ích cho người dân, doanh nghiệp. Trong đó, thành phố đã đổi mới phương thức phục vụ, lắng nghe, ghi nhận và xử lý kiến nghị người dân thông qua cổng thông tin, ứng dụng và tổng đài 1022.

Chứng nhận giải thưởng ASO CIO 2023 cho hạng mục Chính phủ số xuất sắc (Ảnh: Sở TT&TT TPHCM).

Giải thưởng ASO CIO 2023 là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng của chính quyền TPHCM trong việc triển khai chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số. Thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh chính quyền số nhằm thúc đẩy kinh tế số, xã hội số với mục tiêu xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh.

(*) Nguồn: THQHVN

Sáng 5/12, tại thủ đô Vientiane, Lào đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị cấp cao Quốc hội ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam (CLV) lần thứ nhất. Thay mặt Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có bài phát biểu quan trọng tại phiên khai mạc.

6 phút

6 phút

Bất thường khi giá trúng đấu giá cao hơn giá khởi điểm 204 lần; lỗ hổng pháp lý lớn nhất trong đấu giá tài sản là xác định năng lực tài chính vốn thực có của người tham gia đấu giá; thời hạn nộp tiền trúng đấu giá dài tạo cơ hội cho hành vi trục lợi… là những phát ngôn nổi bật trong phiên họp ngày 28/11, kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

0 phút

0 phút

Có những trường hợp ở một số nơi đào tạo cho “đã đời” nhưng khi học xong, họ ở lại nước ngoài làm việc mà không về nước; Tạo điều kiện để người tài không được, không thể, không muốn và không dám tham nhũng; Hà Nội không nên dành tiền xây dựng những con đường đắt nhất hành tinh mà nên dành ngân sách đó đầu tư dự án TOD; Cắt điện, nước các công trình vi phạm xây dựng đồng nghĩa với việc sử dụng biện pháp phi trật tự để duy trì trật tự… là những phát ngôn nổi bật trong ngày làm việc 27/11 của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

1 phút

1 phút

Không thu phí cao tốc sẽ gặp khó vì kinh phí bảo trì khổng lồ; Đề nghị dự thảo Luật Đường bộ ngoài điểm dừng chân thì cần bổ sung thêm điểm ngắm cảnh; Hành vi nhường cho người già, trẻ em, phụ nữ…không nhất thiết phải đưa vào trong luật; Có anh lái xe nghĩ đến vợ là "tim đập chân run" chứ không chỉ do uống rượu, bia; Nếu đã uống một chén thì khả năng sẽ uống thêm, khó biết đâu là ngưỡng… là một số phát biểu nổi bật trong ngày làm việc 24/11 của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

1 phút

1 phút

Bài viết đề xuất

Phản hồi
Liên quan
Liên quan
Mới nhất
Báo cáo phản hồi này
0 trả lời
Ẩn trả lời
Trả lời
Báo cáo phản hồi này
0