Kỷ niệm 30 năm thành lập Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên

Tối 12/4, tại TPHCM, Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên tổ chức chương trình kỷ niệm 30 năm thành lập (19/4/1994-19/4/2024) với nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú.

Tại chương trình, Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên và Báo Thanh niên phát động cuộc thi viết và ảnh với chủ đề “Công tác xã hội trong trái tim tôi”. Đồng thời, Trung tâm sẽ phối hợp với các đơn vị tiếp tục thực hiện dự án “Xây dựng 100 cây cầu An Yên” trên khắp toàn quốc.

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập, Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên cũng tổ chức các hoạt động ý nghĩa khác như: Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử ngành Công tác xã hội tại Việt Nam và 30 năm thành lập Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên (16/4/1994-16/4/2024)”.

Cuộc thi được phát động từ ngày 1/4 đến ngày 10/4/2024 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 21 triệu đồng tại Cổng thông tin trực tuyến của Trung tâm theo địa chỉ: cuocthitructuyen.yswcvn.org.

Một hoạt động chăm lo trẻ em của Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên.

Tổ chức xuất bản nội san số đặc biệt chào mừng 30 năm thành lập Trung tâm với chủ đề “YSW - 30 năm tận hiến và phụng sự”.

Tọa đàm Công tác xã hội nhân dịp tôn vinh ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2016-25/3/2024), chủ đề: “Công tác xã hội - Chung tay lấp đầy những khiếm khuyết”; không gian trưng bày “30 năm YSW – Đẹp lắm một hành trình” và các gian hàng công tác xã hội với 100 bức ảnh theo chủ đề nổi bật liên quan đến ngành Công tác xã hội và hình ảnh qua các thời kỳ hình thành và phát triển của Trung tâm. Bên cạnh đó, còn có các gian hàng công tác xã hội và sản phẩm của các đơn vị.

Tối 12/4, tại TPHCM, Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên tổ chức chương trình kỷ niệm 30 năm thành lập (19/4/1994-19/4/2024) với nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú.

1 phút

1 phút

Gtel Mobile đã trở lại thị trường với một hình ảnh mới và một tâm thế mới, sẵn sàng cho các dự án đột phá sáng tạo trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin.

2 phút

2 phút

“Ta vẫn thấy rõ biết bao niềm vui và sự vô lo trên những gương mặt ấy, đến nỗi ta phát ghen tỵ với người An Nam về ngày lễ thần kỳ này, nó mang đến cho họ, dẫu chỉ vài ngày, ảo ảnh rằng hạnh phúc là có thật”. Đó là những dòng chữ mà bà Hilda Arnhold, ký giả người Pháp, từng sống ở miền Bắc nước ta khi Việt Nam còn là thuộc địa, đã viết về ngày Tết của người Hà Nội đầu thập niên 1940. Những ghi chép thú vị về phong tục, tập quán, lễ hội, cảnh sắc... miền Bắc Việt Nam, trong đó điểm nhấn là Hà Nội đã được bà mô tả trong ký sự “Bắc Kỳ - Phong cảnh và ấn tượng” (Tonkin - Paysages et impressions). Cuốn sách được PGS.TS Đặng Anh Đào và Hoàng Thanh Thủy dịch (NXB Kim Đồng, 2022).

2 phút

2 phút

Ngày 3/2/1930 Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Hội nghị hợp nhất các tổ chức Cộng sản diễn ra tại Cửu Long (Hương Cảng, Trung Quốc) với sự tham gia của 7 thành viên: Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - đại diện Quốc tế Cộng sản; đồng chí Trịnh Đình Cửu và đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - đại diện Đông Dương cộng sản đảng; đồng chí Châu Văn Liêm và đồng chí Nguyễn Thiệu - đại diện An Nam Cộng sản đảng; đồng chí Lê Hồng Sơn và đồng chí Hồ Tùng Mậu - đại diện cán bộ lãnh đạo tại hải ngoại. Trong báo cáo gửi Quốc tế Cộng sản đề ngày 18/2/1930, đồng chí Nguyễn Ái Quốc đã viết: Ban Trung ương lâm thời gồm có 7 ủy viên chính thức.

4 phút

4 phút

Bài viết đề xuất

Phản hồi
Liên quan
Liên quan
Mới nhất
Báo cáo phản hồi này
0 trả lời
Ẩn trả lời
Trả lời
Báo cáo phản hồi này
0