Bánh hỏi là món ăn thường xuất hiện trong các mâm cỗ và các quán ăn bình dân ở các tỉnh Nam Bộ và Nam Trung Bộ. Cách thưởng thức bánh hỏi cũng đa dạng, mỗi vùng miền lại có những kiểu biến tấu khác nhau, nơi thì ăn kèm với thịt quay, chỗ thì ăn với nem rán…
Bún chả cá Quy Nhơn là sự kết hợp của những lát chả cá thơm ngon, nước lèo nấu từ cá, vị chua nhẹ của cà chua chín và thơm hòa quyện vào nhau, ăn kèm rau sống tạo cảm giác rất đặc biệt. Và sáng hôm nay, mời quý khán giả cùng theo chân BTV Nga Quỳnh trải nghiệm món ăn này nhé!
Bún chả Hà Nội chính là món đặc sản ngon nức tiếng đất Hà Thành và vinh dự được National Geographic bình chọn là một trong 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Với những nguyên liệu đơn giản nhưng để làm nên tô bún chả tròn vị đòi hỏi người đầu bếp phải thật tỉ mỉ, cầu kỳ trong từng công đoạn chế biến. Ăn gì sáng nay mời quý vị cùng tìm hiểu món bún chả ở 1 phong cách rất khác.
Việt Nam Ngày Mới sáng nay sẽ giới thiệu đến quý khán giả một địa điểm bán bún bò chuẩn vị Huế tại TPHCM. Hãy cùng chúng tôi đến địa chỉ 174 Phan Huy Ích, p12, quận Gò Vấp, TPHCM để cùng thưởng thức bữa sáng đầy đủ năng lượng cho 1 ngày mới nhé.
Nếu quý vị đã quá quen thuộc với các món mặn mà Ăn gì sáng nay đã gợi ý rồi, thì hôm nay, đồng nghiệp của chúng tôi sẽ gợi ý cho quý vị một món chay…Đó là “Hủ tíu xào nấm vị HongKong”. Cùng Hải Triều ghé qua một quán chay ở TPHCM có tên AN DUYÊN, để tìm hiểu món ăn này…
Một số người tiết kiệm thời gian buổi sáng bằng cách gộp bữa ăn sáng với bữa ăn trưa, hoặc ăn sáng rất muộn. Nếu đó là quý vị, hãy cùng ghi lại từ khóa sau “Pink Pong BBQ Buffet”. Đây là một địa chỉ ẩm thực đặc biệt - nơi mà bất kể ai cũng có thể đến, ăn một bữa ngon và chất lượng với giá 1.000 đồng.
Bánh cuốn là món đặc sản ẩm thực nổi tiếng và khá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên không nhiều thực khách biết rằng, ngoài bánh cuốn chuẩn Hà Nội thì bánh cuốn của vùng đất Cao Bằng cũng rất đặc biệt, nhận được sự tán thưởng của thực khách bốn phương.
Sáng hôm nay, chuyên mục Ăn gì sáng nay xin giới thiệu đến quý vị khán giả một món ăn rất nổi tiếng của vùng Tây Nam Bộ, được bày bán tại TPHCM. Đó chính là món bánh tằm bì.
Bún ốc là món ăn đã gắn bó với biết bao thế hệ người Hà Nội. Nghĩ tới bún ốc, là nhớ ngay sự mộc mạc, bình dị. Nhiều thực khách luôn yêu thích vị bún ốc truyền thống, không chỉ bởi ngon mà còn để nhớ về hồi ức xưa cũ. Tại Hà Nội có nhiều quán bún ốc nhưng trong sáng nay mời quý vị tìm hiểu 1 quán vẫn giữ trọn hương vị truyền thống của món bún ốc xưa.
Các thành phần của món bún chả như chả, thịt nướng, nước chấm, đồ chua, các loại rau… chiếm được nhiều cảm tình của người Sài Gòn. Bún chả với từng kẹp thịt nướng trên than, ướp gia vị vừa đủ, cân đối giữa phần mỡ và nạc nên ăn thơm mà không thấy ngán. Bây giờ, mời quý vị cùng BTV Khánh Hà trải nghiệm.
Tiếp tục chương trình sẽ là chuyên mục Ăn gì sáng nay với một món ăn nổi tiếng của người Hoa đến từ Triều Châu.
Nếu được hỏi món ăn nào đặc trưng nhất của đô thị cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam - chắc chắn đó phải là Cao lầu. Cao lầu Hội An không đơn thuần là món ăn mang đặc trưng riêng của Hội An mà còn thu hút khách bởi sự ngon - lạ miệng của nó. Sáng nay, chúng tôi mời quý vị cùng ghé thăm Hội An, không chỉ thưởng thức cao lầu mà còn cảm nhận không gian mang đậm ý nghĩa văn hóa của món ăn đặc biệt này.
Mỗi khi đến Huế, du khách thường tìm đến món ăn béo béo, ngọt ngào, đó là bún thịt nướng. Bún thịt nướng không hẳn là món riêng của ẩm thực Huế, tuy nhiên hương vị của bún thịt nướng Huế lại khác hẳn so với các địa phương khác.
Trên con phố Phúc Tân - ở nơi ngõ nhỏ này, một món ăn sáng thân thuộc nhưng mang hương vị riêng được duy trì từ truyền thống gia đình hơn 40 năm kinh doanh. Mời quí vị cùng trải nghiệm món Canh bún cua gia truyền và gặp gỡ chị Nga, với biệt danh chị Nga Còi để hiểu rõ hơn về món ăn này.
Du khách bốn phương không mấy xa lạ với món mì Quảng - vốn là món ăn truyền thống lâu đời của dải đất miền Trung. Mì Quảng thì có thể kể đến mì Quảng gà, mì Quảng cá, mì Quảng tôm thịt… hoặc nay đã phá cách để trở nên khác biệt với mì Quảng ếch. Phần quyết định hương vị của món mì này chính là thố ếch um vàng ươm, bốc lên mùi thơm dân dã tự nhiên.
Bánh cuốn là món ăn sáng quen thuộc với rất nhiều người. Một món ăn vừa nhẹ bụng, vừa đủ năng lượng để khởi đầu một ngày mới. Bánh cuốn có thể tìm ăn ở nhiều địa phương và ở mỗi nơi lại có những cách chế biến khác nhau.
Chế độ ăn thuần thực vật đã trở thành một thói quen trong cộng đồng ẩm thực. Chế độ ăn này vừa giúp chúng ta tránh khỏi các bệnh lý cũng như cải thiện vóc dáng, sức khỏe. Ngay bây giờ, mời quý vị cùng phóng viên Phúc Nhi ghé thăm một quán ăn thuần thực vật tại TPHCM.
Khi nhắc đến các món bún ờ Đà Nẵng, người ta thường nghĩ ngay đến món bún chả cá, bún mắm, hay bún cá thu, cá ngừ. Tuy nhiên trong "Ăn gì sáng nay" sẽ giới thiệu đến quý vị một món bún độc đáo, đó là bún cá diêu hồng.
Chương trình sẽ giới thiệu cho các bạn món mỳ Udon vị cà ri, một món ăn được những người thích mỳ Udon ưa chuộng. Điểm đặc biệt là món này đã được chế biến theo kiểu mới để phù hợp với người Việt Nam.
Ngay tại quận 1, TPHCM có một địa chỉ nổi tiếng với món bún cá rô đồng. Chính hương vị độc đáo của món ăn này đã thu hút đông thực khách tìm đến với hương vị đặc trưng riêng trong nước dùng cũng như cách thưởng thức.
Mì xíu - vốn là món ăn truyền thống của người Quảng Đông- Trung Quốc - du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Tại Đà Nẵng, món mì xíu này rất nổi tiếng và nó được xem như là một món đặc sản không thể bỏ qua khi đến với Đà Nẵng. Hãy cùng Ăn gì sáng nay khám phá một quán ăn Trung Hoa với món ăn đặc sắc này.
Phở bò là món ăn đã quá đỗi quen thuộc. Còn phở xào thịt bò quý vị đã thử chưa? Bánh phở mềm, đậm đà hòa quyện cùng thịt bò mềm ngọt và rau củ tươi ngon chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích thú. Món ăn này không những ngon miệng mà còn rất giàu dinh dưỡng. Màu sắc vô cùng hài hòa, ngon mắt. Các nguyên liệu thân quen, dễ tìm và cách chế biến không hề cầu kỳ.
Nếu Sài Gòn - TPHCM chỉ có 2 mùa nắng - mưa thì miền Bắc lại được thiên nhiên ưu đãi 4 mùa thú vị quanh năm. Giờ này Thủ đô Hà Nội đang đón những cơn gió thu mát mẻ và vì vậy các món ăn ấm nóng lại được mọi người lựa chọn nhiều.
Bò beef steak được người Pháp mang vào Việt Nam từ thế kỷ 18. Nói đến bò beef steak, người ta thường hình dung ra miếng thịt bò chín mềm với phần thịt bên ngoài cháy cạnh thật thơm ngon nằm trên chiếc đĩa gang hình con bò. Trước đây, bò beef steak chỉ có mặt trong các nhà hàng, quán ăn sang trọng. Tuy nhiên, không biết từ khi nào, bò beef steak đã cởi bỏ lớp áo khoác sang trọng của mình để trở thành món ăn bình dân, gia nhập vào đội ngũ những món ăn đường phố được ưa thích.
Bánh mì bò lá lốt là một loại bánh mì với phần nhân khá đặc biệt được tạo nên từ những lát thịt bò nóng hổi, thơm phức được cuộn trong lá lốt. Món ăn này được định danh là một món bình dân, phù hợp để ăn nhanh cho một buổi sáng.
Mời quý vị cùng thưởng thức bánh cuốn Quảng Châu ngay giữa lòng Hà Nội. Cùng phóng viên Huyền My của Việt Nam ngày mới khám phá món ăn này nhé!
Chuyên mục Ăn gì sáng nay sẽ giới thiệu đến quý vị khán giả một món ăn khá đơn giản để bắt đầu cho một ngày mới, đó là món bún mọc. Đây là món ăn sáng hấp dẫn thực khách với topping ngon và lạ miệng. Nước dùng bún mọc được nêm nếm với hương vị vừa phải.
Chuyên mục "Ăn gì sáng nay" của Việt Nam Ngày mới xin mời quý vị và các bạn cùng khám phá quán bún riêu ốc chuẩn vị Hà Nội ngay tại TPHCM.
Trời mưa mà ra đường ăn sáng thì hơi ngại, lại còn tắc đường kẹt xe nữa. Thế mà có 1 quán phở ở Hà Nội dù trời mưa thì vẫn đông nghịt và thậm chí là còn phải xếp hàng nữa. Mời quý vị khán giả cùng BTV Kiều Trang ghé thăm quán phở đặc biệt này nha.
Bánh mì chảo vốn là phiên bản lạ của chiếc bánh mì kẹp quen thuộc - luôn có một vị trí quan trọng trong ký ức nhiều người dân. Một suất bánh mì chảo thường có xúc xích, chả, thịt xá xíu... Ở giữa tâm chảo là một quả trứng ốp la tròn trịa, bên cạnh là miếng pate mịn màng. Khác với chiếc bánh mì kẹp, cũng từng đó món ăn kèm, nhưng với bánh mì chảo thì các nguyên liệu sẽ được đặt hết lên chiếc chảo nhỏ, làm nóng rồi mang ra cho khách.
Mì Quảng Phú Chiêm là thương hiệu mì Quảng danh tiếng ở xứ Quảng với hương vị mộc mạc, chân chất của làng quê ven sông Thu Bồn (Quảng Nam). Ngày hôm nay, trong chuyên mục Ăn gì sáng nay, BTV Thanh Huyền sẽ đưa quý vị ghé đến một quán mì Quảng đậm chất miền Trung tại Hà Nội.
Phở từ lâu đã là món ăn “quốc hồn quốc túy”, là niềm tự hào của người dân Việt Nam ta. Không chỉ là món ăn ngon mà còn đóng vai trò như một “đại sứ ẩm thực”, góp phần truyền bá nền văn hóa đẹp của người Việt ra ngoài thế giới.
Bánh canh cá lóc là món ăn có phần cá phile, có thể chọn ăn thêm cùng sườn que, mọc, chả cá, đặc biệt là phần đầu cá. Bánh canh cá lóc ngon nhất là khi ăn nóng, lúc vừa mới nấu xong. Lúc ăn, bạn có thể cho thêm gia vị tùy thích như ớt bột cay, hạt tiêu xay, hành thái nhỏ, vắt thêm miếng chanh để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. Phần thịt cá lóc tùy sở thích bạn có thể chấm kèm nước mắm ớt, muối tiêu...
Hôm nay, Ăn gì sáng nay sẽ giới thiệu tới quý vị một món ăn khá bắt mắt là Bánh canh ghẹ ở Bánh canh ghẹ Mama No1 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, Hà Nội.
Bún riêu là một trong những món ăn truyền thống dân dã lâu đời được chế biến từ nhiều nguyên liệu mang đầy đủ màu vị và hương sắc. Không những thế, bún riêu còn rất tốt cho sức khỏe, giúp thanh mát cơ thể. Và tại Tp. Hồ Chí Minh có rất nhiều quán bún riêu ngon với đủ hương vị khác nhau. Nhưng hôm nay, "Ăn gì sáng nay" sẽ dẫn quý vị đến thưởng thức một tô bún riêu với giá chỉ 10.000 đồng!
Chuyên mục ăn gì sáng nay ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị một món ăn, đó chính là bún sườn bò. Đây là một thức quà sáng hấp dẫn mang những nét đặc trưng riêng về hương vị và sự kết hợp.
Ở Sài Gòn, dẫu không kiếm được nguyên liệu chuẩn là lươn xứ Nghệ thì với vài ba bí quyết "bỏ túi" cũng coi như thực khách đã về vùng Nghệ An, Hà Tĩnh thưởng thức món ăn nổi tiếng này. Không giống món soup các vùng miền khác, soup lươn xứ Nghệ được ăn cùng bánh ướt, không sánh đặc.
Nếu nói rằng ẩm thực là một phương tiện có giá trị lan tỏa về một khía cạnh văn hóa cho một vùng miền nào đó quả là không sai. Nhắc tới Hà Giang thì phở ngô chính là một nét chấm phá độc đáo và giờ đây, sự độc đáo này đã được xuất hiện ngay tại Thủ đô.
Mỳ Quảng Giao Thủy với hơn 40 năm tuổi đời đã là một cái tên quá đỗi quen thuộc. Tại Tuần lễ cấp cao APEC vào năm 2017, mì Quảng Giao Thủy đã chiêu đãi nguyên thủ và đại biểu cấp cao của 21 nền kinh tế gần 1.300 phần ăn. Ăn gì sáng nay mới quý đến với mì Quảng Giao Thủy - thương hiệu góp phần đưa mì Quảng Việt Nam vươn tầm quốc tế.
Trong một cuộc bình chọn, bún cá rô đồng đã lọt top 11/50 trong danh sách 50 món đặc sản của Việt Nam & được sách kỉ lục quốc gia công nhận.
Trong buổi sáng hôm nay, xin gợi ý quý vị thưởng thức món phở bò, nhưng được chế biến theo phong cách mới, rất thú vị và đặc biệt chất lượng thì khỏi bàn vì được chắt lọc từ những gì tinh túy nhất.
Sở hữu đường bờ biển dài với những bãi cát trắng mịn, cùng hệ thống các đảo lớn nhỏ vô cùng đa dạng, Nha Trang là thành phố du lịch nổi tiếng, điểm đến của hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là vùng đất của rất nhiều món ăn ngon, nổi tiếng, được nhiều thực khách ưa thích. Và một trong số đó có món Bún cá sứa. Đây cũng là món ăn mà VNNM sẽ giới thiệu với quý vị sáng nay.
Mì vịt tiềm vốn là món không dễ làm, nhưng với công thức riêng chỉ từ rau củ quả và bàn tay khéo léo của các đầu bếp, món mì vịt tiềm chay “sở hữu” riêng cho mình hương vị thanh đạm, lại đậm đà đặc trưng.
Một món ăn có nguồn gốc lâu đời, mang đậm nét đặc trưng văn hóa của Việt Nam, văn hóa nông nghiệp lúa nước. Phần bánh được làm từ gạo tẻ, xay mịn thành nước, được tráng thành một lớp mỏng, được ăn kèm với nhân thịt, tôm, tuỳ vùng mà biến tấu lại.
Bún ngan là một món ăn nổi tiếng của Hà Nội. Đây là một món ăn với hương vị tinh tế và đậm đà đặc trưng. Và trong sáng ngày hôm nay 4/9, chúng ta sẽ cùng phóng viên Phúc Nhi đến thưởng thức món ăn này, ngay tại TPHCM.
Phở Hà Nội chúng ta đã nhắc rất nhiều lần trong chuyên mục Ăn gì sáng nay rồi. Có phở gà, phở bò, phở sốt vang, phở bát đá…nhưng không biết Nga Quỳnh đã nghe thấy phở ngỗng bao giờ chưa? Không biết món ăn này như thế nào nhỉ? Chúng ta sẽ cùng BTV Nguyên Hương khám phá nhé!
Bún riêu nhưng thành phần trong đó không có riêu cua, nước dùng nấu từ thịt vịt, ruốc khô, cà chua nêm nếm vừa miệng. Trong tô bún riêu vịt có thịt vịt, lòng, huyết nếp,… chấm cùng nước mắm gừng càng thêm đậm đà.
Lễ Vu Lan rằm tháng 7 chính là dịp để chúng ta thể hiện lòng tình yêu thương và lòng hiếu thảo của mình đối với các bậc sinh thành. Và một trong những số việc mà chúng ta có thể làm được đó là lựa chọn việc ăn chay.
Bánh canh là một món ăn dân dã, thường được bán ở những quán vỉa hè, phố nhỏ. Trong nhiều loại bánh canh đặc sắc thì hôm nay, chương trình chúng tôi muốn giới thiệu đến quí vị một món bánh canh mới lạ, đó chính là bánh canh rong biển.
Nếu như không có đủ thời gian để ăn 1 bát phở, nhâm nhi 1 bát bún riêu thì quý vị sẽ lựa chọn ăn gì? Chuyên mục ăn gì sáng nay và BTV Thu Hằng tại thủ đô Hà Nội sẽ gợi ý cho quý vị 1 món bánh của nước ngoài được ví như họ hàng với bánh mì Việt Nam!
Bánh hỏi là món ăn thường xuất hiện trong các mâm cỗ và các quán ăn bình dân ở các tỉnh Nam Bộ và Nam Trung Bộ. Cách thưởng thức bánh hỏi cũng đa dạng, mỗi vùng miền lại có những kiểu biến tấu khác nhau, nơi thì ăn kèm với thịt quay, chỗ thì ăn với nem rán…
Bún chả cá Quy Nhơn là sự kết hợp của những lát chả cá thơm ngon, nước lèo nấu từ cá, vị chua nhẹ của cà chua chín và thơm hòa quyện vào nhau, ăn kèm rau sống tạo cảm giác rất đặc biệt. Và sáng hôm nay, mời quý khán giả cùng theo chân BTV Nga Quỳnh trải nghiệm món ăn này nhé!
Bún chả Hà Nội chính là món đặc sản ngon nức tiếng đất Hà Thành và vinh dự được National Geographic bình chọn là một trong 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Với những nguyên liệu đơn giản nhưng để làm nên tô bún chả tròn vị đòi hỏi người đầu bếp phải thật tỉ mỉ, cầu kỳ trong từng công đoạn chế biến. Ăn gì sáng nay mời quý vị cùng tìm hiểu món bún chả ở 1 phong cách rất khác.
Việt Nam Ngày Mới sáng nay sẽ giới thiệu đến quý khán giả một địa điểm bán bún bò chuẩn vị Huế tại TPHCM. Hãy cùng chúng tôi đến địa chỉ 174 Phan Huy Ích, p12, quận Gò Vấp, TPHCM để cùng thưởng thức bữa sáng đầy đủ năng lượng cho 1 ngày mới nhé.
Nếu quý vị đã quá quen thuộc với các món mặn mà Ăn gì sáng nay đã gợi ý rồi, thì hôm nay, đồng nghiệp của chúng tôi sẽ gợi ý cho quý vị một món chay…Đó là “Hủ tíu xào nấm vị HongKong”. Cùng Hải Triều ghé qua một quán chay ở TPHCM có tên AN DUYÊN, để tìm hiểu món ăn này…
Một số người tiết kiệm thời gian buổi sáng bằng cách gộp bữa ăn sáng với bữa ăn trưa, hoặc ăn sáng rất muộn. Nếu đó là quý vị, hãy cùng ghi lại từ khóa sau “Pink Pong BBQ Buffet”. Đây là một địa chỉ ẩm thực đặc biệt - nơi mà bất kể ai cũng có thể đến, ăn một bữa ngon và chất lượng với giá 1.000 đồng.
Bánh cuốn là món đặc sản ẩm thực nổi tiếng và khá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên không nhiều thực khách biết rằng, ngoài bánh cuốn chuẩn Hà Nội thì bánh cuốn của vùng đất Cao Bằng cũng rất đặc biệt, nhận được sự tán thưởng của thực khách bốn phương.
Sáng hôm nay, chuyên mục Ăn gì sáng nay xin giới thiệu đến quý vị khán giả một món ăn rất nổi tiếng của vùng Tây Nam Bộ, được bày bán tại TPHCM. Đó chính là món bánh tằm bì.
Bún ốc là món ăn đã gắn bó với biết bao thế hệ người Hà Nội. Nghĩ tới bún ốc, là nhớ ngay sự mộc mạc, bình dị. Nhiều thực khách luôn yêu thích vị bún ốc truyền thống, không chỉ bởi ngon mà còn để nhớ về hồi ức xưa cũ. Tại Hà Nội có nhiều quán bún ốc nhưng trong sáng nay mời quý vị tìm hiểu 1 quán vẫn giữ trọn hương vị truyền thống của món bún ốc xưa.
Các thành phần của món bún chả như chả, thịt nướng, nước chấm, đồ chua, các loại rau… chiếm được nhiều cảm tình của người Sài Gòn. Bún chả với từng kẹp thịt nướng trên than, ướp gia vị vừa đủ, cân đối giữa phần mỡ và nạc nên ăn thơm mà không thấy ngán. Bây giờ, mời quý vị cùng BTV Khánh Hà trải nghiệm.
Tiếp tục chương trình sẽ là chuyên mục Ăn gì sáng nay với một món ăn nổi tiếng của người Hoa đến từ Triều Châu.
Nếu được hỏi món ăn nào đặc trưng nhất của đô thị cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam - chắc chắn đó phải là Cao lầu. Cao lầu Hội An không đơn thuần là món ăn mang đặc trưng riêng của Hội An mà còn thu hút khách bởi sự ngon - lạ miệng của nó. Sáng nay, chúng tôi mời quý vị cùng ghé thăm Hội An, không chỉ thưởng thức cao lầu mà còn cảm nhận không gian mang đậm ý nghĩa văn hóa của món ăn đặc biệt này.
Mỗi khi đến Huế, du khách thường tìm đến món ăn béo béo, ngọt ngào, đó là bún thịt nướng. Bún thịt nướng không hẳn là món riêng của ẩm thực Huế, tuy nhiên hương vị của bún thịt nướng Huế lại khác hẳn so với các địa phương khác.
Trên con phố Phúc Tân - ở nơi ngõ nhỏ này, một món ăn sáng thân thuộc nhưng mang hương vị riêng được duy trì từ truyền thống gia đình hơn 40 năm kinh doanh. Mời quí vị cùng trải nghiệm món Canh bún cua gia truyền và gặp gỡ chị Nga, với biệt danh chị Nga Còi để hiểu rõ hơn về món ăn này.
Du khách bốn phương không mấy xa lạ với món mì Quảng - vốn là món ăn truyền thống lâu đời của dải đất miền Trung. Mì Quảng thì có thể kể đến mì Quảng gà, mì Quảng cá, mì Quảng tôm thịt… hoặc nay đã phá cách để trở nên khác biệt với mì Quảng ếch. Phần quyết định hương vị của món mì này chính là thố ếch um vàng ươm, bốc lên mùi thơm dân dã tự nhiên.
Bánh cuốn là món ăn sáng quen thuộc với rất nhiều người. Một món ăn vừa nhẹ bụng, vừa đủ năng lượng để khởi đầu một ngày mới. Bánh cuốn có thể tìm ăn ở nhiều địa phương và ở mỗi nơi lại có những cách chế biến khác nhau.
Chế độ ăn thuần thực vật đã trở thành một thói quen trong cộng đồng ẩm thực. Chế độ ăn này vừa giúp chúng ta tránh khỏi các bệnh lý cũng như cải thiện vóc dáng, sức khỏe. Ngay bây giờ, mời quý vị cùng phóng viên Phúc Nhi ghé thăm một quán ăn thuần thực vật tại TPHCM.
Khi nhắc đến các món bún ờ Đà Nẵng, người ta thường nghĩ ngay đến món bún chả cá, bún mắm, hay bún cá thu, cá ngừ. Tuy nhiên trong "Ăn gì sáng nay" sẽ giới thiệu đến quý vị một món bún độc đáo, đó là bún cá diêu hồng.
Chương trình sẽ giới thiệu cho các bạn món mỳ Udon vị cà ri, một món ăn được những người thích mỳ Udon ưa chuộng. Điểm đặc biệt là món này đã được chế biến theo kiểu mới để phù hợp với người Việt Nam.
Ngay tại quận 1, TPHCM có một địa chỉ nổi tiếng với món bún cá rô đồng. Chính hương vị độc đáo của món ăn này đã thu hút đông thực khách tìm đến với hương vị đặc trưng riêng trong nước dùng cũng như cách thưởng thức.
Mì xíu - vốn là món ăn truyền thống của người Quảng Đông- Trung Quốc - du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Tại Đà Nẵng, món mì xíu này rất nổi tiếng và nó được xem như là một món đặc sản không thể bỏ qua khi đến với Đà Nẵng. Hãy cùng Ăn gì sáng nay khám phá một quán ăn Trung Hoa với món ăn đặc sắc này.
Phở bò là món ăn đã quá đỗi quen thuộc. Còn phở xào thịt bò quý vị đã thử chưa? Bánh phở mềm, đậm đà hòa quyện cùng thịt bò mềm ngọt và rau củ tươi ngon chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích thú. Món ăn này không những ngon miệng mà còn rất giàu dinh dưỡng. Màu sắc vô cùng hài hòa, ngon mắt. Các nguyên liệu thân quen, dễ tìm và cách chế biến không hề cầu kỳ.
Nếu Sài Gòn - TPHCM chỉ có 2 mùa nắng - mưa thì miền Bắc lại được thiên nhiên ưu đãi 4 mùa thú vị quanh năm. Giờ này Thủ đô Hà Nội đang đón những cơn gió thu mát mẻ và vì vậy các món ăn ấm nóng lại được mọi người lựa chọn nhiều.
Bò beef steak được người Pháp mang vào Việt Nam từ thế kỷ 18. Nói đến bò beef steak, người ta thường hình dung ra miếng thịt bò chín mềm với phần thịt bên ngoài cháy cạnh thật thơm ngon nằm trên chiếc đĩa gang hình con bò. Trước đây, bò beef steak chỉ có mặt trong các nhà hàng, quán ăn sang trọng. Tuy nhiên, không biết từ khi nào, bò beef steak đã cởi bỏ lớp áo khoác sang trọng của mình để trở thành món ăn bình dân, gia nhập vào đội ngũ những món ăn đường phố được ưa thích.
Bánh mì bò lá lốt là một loại bánh mì với phần nhân khá đặc biệt được tạo nên từ những lát thịt bò nóng hổi, thơm phức được cuộn trong lá lốt. Món ăn này được định danh là một món bình dân, phù hợp để ăn nhanh cho một buổi sáng.
Mời quý vị cùng thưởng thức bánh cuốn Quảng Châu ngay giữa lòng Hà Nội. Cùng phóng viên Huyền My của Việt Nam ngày mới khám phá món ăn này nhé!
Chuyên mục Ăn gì sáng nay sẽ giới thiệu đến quý vị khán giả một món ăn khá đơn giản để bắt đầu cho một ngày mới, đó là món bún mọc. Đây là món ăn sáng hấp dẫn thực khách với topping ngon và lạ miệng. Nước dùng bún mọc được nêm nếm với hương vị vừa phải.
Chuyên mục "Ăn gì sáng nay" của Việt Nam Ngày mới xin mời quý vị và các bạn cùng khám phá quán bún riêu ốc chuẩn vị Hà Nội ngay tại TPHCM.
Trời mưa mà ra đường ăn sáng thì hơi ngại, lại còn tắc đường kẹt xe nữa. Thế mà có 1 quán phở ở Hà Nội dù trời mưa thì vẫn đông nghịt và thậm chí là còn phải xếp hàng nữa. Mời quý vị khán giả cùng BTV Kiều Trang ghé thăm quán phở đặc biệt này nha.
Bánh mì chảo vốn là phiên bản lạ của chiếc bánh mì kẹp quen thuộc - luôn có một vị trí quan trọng trong ký ức nhiều người dân. Một suất bánh mì chảo thường có xúc xích, chả, thịt xá xíu... Ở giữa tâm chảo là một quả trứng ốp la tròn trịa, bên cạnh là miếng pate mịn màng. Khác với chiếc bánh mì kẹp, cũng từng đó món ăn kèm, nhưng với bánh mì chảo thì các nguyên liệu sẽ được đặt hết lên chiếc chảo nhỏ, làm nóng rồi mang ra cho khách.
Mì Quảng Phú Chiêm là thương hiệu mì Quảng danh tiếng ở xứ Quảng với hương vị mộc mạc, chân chất của làng quê ven sông Thu Bồn (Quảng Nam). Ngày hôm nay, trong chuyên mục Ăn gì sáng nay, BTV Thanh Huyền sẽ đưa quý vị ghé đến một quán mì Quảng đậm chất miền Trung tại Hà Nội.
Phở từ lâu đã là món ăn “quốc hồn quốc túy”, là niềm tự hào của người dân Việt Nam ta. Không chỉ là món ăn ngon mà còn đóng vai trò như một “đại sứ ẩm thực”, góp phần truyền bá nền văn hóa đẹp của người Việt ra ngoài thế giới.
Bánh canh cá lóc là món ăn có phần cá phile, có thể chọn ăn thêm cùng sườn que, mọc, chả cá, đặc biệt là phần đầu cá. Bánh canh cá lóc ngon nhất là khi ăn nóng, lúc vừa mới nấu xong. Lúc ăn, bạn có thể cho thêm gia vị tùy thích như ớt bột cay, hạt tiêu xay, hành thái nhỏ, vắt thêm miếng chanh để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. Phần thịt cá lóc tùy sở thích bạn có thể chấm kèm nước mắm ớt, muối tiêu...
Hôm nay, Ăn gì sáng nay sẽ giới thiệu tới quý vị một món ăn khá bắt mắt là Bánh canh ghẹ ở Bánh canh ghẹ Mama No1 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, Hà Nội.
Bún riêu là một trong những món ăn truyền thống dân dã lâu đời được chế biến từ nhiều nguyên liệu mang đầy đủ màu vị và hương sắc. Không những thế, bún riêu còn rất tốt cho sức khỏe, giúp thanh mát cơ thể. Và tại Tp. Hồ Chí Minh có rất nhiều quán bún riêu ngon với đủ hương vị khác nhau. Nhưng hôm nay, "Ăn gì sáng nay" sẽ dẫn quý vị đến thưởng thức một tô bún riêu với giá chỉ 10.000 đồng!
Chuyên mục ăn gì sáng nay ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị một món ăn, đó chính là bún sườn bò. Đây là một thức quà sáng hấp dẫn mang những nét đặc trưng riêng về hương vị và sự kết hợp.
Ở Sài Gòn, dẫu không kiếm được nguyên liệu chuẩn là lươn xứ Nghệ thì với vài ba bí quyết "bỏ túi" cũng coi như thực khách đã về vùng Nghệ An, Hà Tĩnh thưởng thức món ăn nổi tiếng này. Không giống món soup các vùng miền khác, soup lươn xứ Nghệ được ăn cùng bánh ướt, không sánh đặc.
Nếu nói rằng ẩm thực là một phương tiện có giá trị lan tỏa về một khía cạnh văn hóa cho một vùng miền nào đó quả là không sai. Nhắc tới Hà Giang thì phở ngô chính là một nét chấm phá độc đáo và giờ đây, sự độc đáo này đã được xuất hiện ngay tại Thủ đô.
Mỳ Quảng Giao Thủy với hơn 40 năm tuổi đời đã là một cái tên quá đỗi quen thuộc. Tại Tuần lễ cấp cao APEC vào năm 2017, mì Quảng Giao Thủy đã chiêu đãi nguyên thủ và đại biểu cấp cao của 21 nền kinh tế gần 1.300 phần ăn. Ăn gì sáng nay mới quý đến với mì Quảng Giao Thủy - thương hiệu góp phần đưa mì Quảng Việt Nam vươn tầm quốc tế.
Trong một cuộc bình chọn, bún cá rô đồng đã lọt top 11/50 trong danh sách 50 món đặc sản của Việt Nam & được sách kỉ lục quốc gia công nhận.
Trong buổi sáng hôm nay, xin gợi ý quý vị thưởng thức món phở bò, nhưng được chế biến theo phong cách mới, rất thú vị và đặc biệt chất lượng thì khỏi bàn vì được chắt lọc từ những gì tinh túy nhất.
Sở hữu đường bờ biển dài với những bãi cát trắng mịn, cùng hệ thống các đảo lớn nhỏ vô cùng đa dạng, Nha Trang là thành phố du lịch nổi tiếng, điểm đến của hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là vùng đất của rất nhiều món ăn ngon, nổi tiếng, được nhiều thực khách ưa thích. Và một trong số đó có món Bún cá sứa. Đây cũng là món ăn mà VNNM sẽ giới thiệu với quý vị sáng nay.
Mì vịt tiềm vốn là món không dễ làm, nhưng với công thức riêng chỉ từ rau củ quả và bàn tay khéo léo của các đầu bếp, món mì vịt tiềm chay “sở hữu” riêng cho mình hương vị thanh đạm, lại đậm đà đặc trưng.
Một món ăn có nguồn gốc lâu đời, mang đậm nét đặc trưng văn hóa của Việt Nam, văn hóa nông nghiệp lúa nước. Phần bánh được làm từ gạo tẻ, xay mịn thành nước, được tráng thành một lớp mỏng, được ăn kèm với nhân thịt, tôm, tuỳ vùng mà biến tấu lại.
Bún ngan là một món ăn nổi tiếng của Hà Nội. Đây là một món ăn với hương vị tinh tế và đậm đà đặc trưng. Và trong sáng ngày hôm nay 4/9, chúng ta sẽ cùng phóng viên Phúc Nhi đến thưởng thức món ăn này, ngay tại TPHCM.
Phở Hà Nội chúng ta đã nhắc rất nhiều lần trong chuyên mục Ăn gì sáng nay rồi. Có phở gà, phở bò, phở sốt vang, phở bát đá…nhưng không biết Nga Quỳnh đã nghe thấy phở ngỗng bao giờ chưa? Không biết món ăn này như thế nào nhỉ? Chúng ta sẽ cùng BTV Nguyên Hương khám phá nhé!
Bún riêu nhưng thành phần trong đó không có riêu cua, nước dùng nấu từ thịt vịt, ruốc khô, cà chua nêm nếm vừa miệng. Trong tô bún riêu vịt có thịt vịt, lòng, huyết nếp,… chấm cùng nước mắm gừng càng thêm đậm đà.
Lễ Vu Lan rằm tháng 7 chính là dịp để chúng ta thể hiện lòng tình yêu thương và lòng hiếu thảo của mình đối với các bậc sinh thành. Và một trong những số việc mà chúng ta có thể làm được đó là lựa chọn việc ăn chay.
Bánh canh là một món ăn dân dã, thường được bán ở những quán vỉa hè, phố nhỏ. Trong nhiều loại bánh canh đặc sắc thì hôm nay, chương trình chúng tôi muốn giới thiệu đến quí vị một món bánh canh mới lạ, đó chính là bánh canh rong biển.
Nếu như không có đủ thời gian để ăn 1 bát phở, nhâm nhi 1 bát bún riêu thì quý vị sẽ lựa chọn ăn gì? Chuyên mục ăn gì sáng nay và BTV Thu Hằng tại thủ đô Hà Nội sẽ gợi ý cho quý vị 1 món bánh của nước ngoài được ví như họ hàng với bánh mì Việt Nam!
Bánh hỏi là món ăn thường xuất hiện trong các mâm cỗ và các quán ăn bình dân ở các tỉnh Nam Bộ và Nam Trung Bộ. Cách thưởng thức bánh hỏi cũng đa dạng, mỗi vùng miền lại có những kiểu biến tấu khác nhau, nơi thì ăn kèm với thịt quay, chỗ thì ăn với nem rán…
Bún chả cá Quy Nhơn là sự kết hợp của những lát chả cá thơm ngon, nước lèo nấu từ cá, vị chua nhẹ của cà chua chín và thơm hòa quyện vào nhau, ăn kèm rau sống tạo cảm giác rất đặc biệt. Và sáng hôm nay, mời quý khán giả cùng theo chân BTV Nga Quỳnh trải nghiệm món ăn này nhé!
Bún chả Hà Nội chính là món đặc sản ngon nức tiếng đất Hà Thành và vinh dự được National Geographic bình chọn là một trong 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Với những nguyên liệu đơn giản nhưng để làm nên tô bún chả tròn vị đòi hỏi người đầu bếp phải thật tỉ mỉ, cầu kỳ trong từng công đoạn chế biến. Ăn gì sáng nay mời quý vị cùng tìm hiểu món bún chả ở 1 phong cách rất khác.
Việt Nam Ngày Mới sáng nay sẽ giới thiệu đến quý khán giả một địa điểm bán bún bò chuẩn vị Huế tại TPHCM. Hãy cùng chúng tôi đến địa chỉ 174 Phan Huy Ích, p12, quận Gò Vấp, TPHCM để cùng thưởng thức bữa sáng đầy đủ năng lượng cho 1 ngày mới nhé.
Nếu quý vị đã quá quen thuộc với các món mặn mà Ăn gì sáng nay đã gợi ý rồi, thì hôm nay, đồng nghiệp của chúng tôi sẽ gợi ý cho quý vị một món chay…Đó là “Hủ tíu xào nấm vị HongKong”. Cùng Hải Triều ghé qua một quán chay ở TPHCM có tên AN DUYÊN, để tìm hiểu món ăn này…
Một số người tiết kiệm thời gian buổi sáng bằng cách gộp bữa ăn sáng với bữa ăn trưa, hoặc ăn sáng rất muộn. Nếu đó là quý vị, hãy cùng ghi lại từ khóa sau “Pink Pong BBQ Buffet”. Đây là một địa chỉ ẩm thực đặc biệt - nơi mà bất kể ai cũng có thể đến, ăn một bữa ngon và chất lượng với giá 1.000 đồng.
Bánh cuốn là món đặc sản ẩm thực nổi tiếng và khá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên không nhiều thực khách biết rằng, ngoài bánh cuốn chuẩn Hà Nội thì bánh cuốn của vùng đất Cao Bằng cũng rất đặc biệt, nhận được sự tán thưởng của thực khách bốn phương.
Sáng hôm nay, chuyên mục Ăn gì sáng nay xin giới thiệu đến quý vị khán giả một món ăn rất nổi tiếng của vùng Tây Nam Bộ, được bày bán tại TPHCM. Đó chính là món bánh tằm bì.
Bún ốc là món ăn đã gắn bó với biết bao thế hệ người Hà Nội. Nghĩ tới bún ốc, là nhớ ngay sự mộc mạc, bình dị. Nhiều thực khách luôn yêu thích vị bún ốc truyền thống, không chỉ bởi ngon mà còn để nhớ về hồi ức xưa cũ. Tại Hà Nội có nhiều quán bún ốc nhưng trong sáng nay mời quý vị tìm hiểu 1 quán vẫn giữ trọn hương vị truyền thống của món bún ốc xưa.
Các thành phần của món bún chả như chả, thịt nướng, nước chấm, đồ chua, các loại rau… chiếm được nhiều cảm tình của người Sài Gòn. Bún chả với từng kẹp thịt nướng trên than, ướp gia vị vừa đủ, cân đối giữa phần mỡ và nạc nên ăn thơm mà không thấy ngán. Bây giờ, mời quý vị cùng BTV Khánh Hà trải nghiệm.
Tiếp tục chương trình sẽ là chuyên mục Ăn gì sáng nay với một món ăn nổi tiếng của người Hoa đến từ Triều Châu.
Nếu được hỏi món ăn nào đặc trưng nhất của đô thị cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam - chắc chắn đó phải là Cao lầu. Cao lầu Hội An không đơn thuần là món ăn mang đặc trưng riêng của Hội An mà còn thu hút khách bởi sự ngon - lạ miệng của nó. Sáng nay, chúng tôi mời quý vị cùng ghé thăm Hội An, không chỉ thưởng thức cao lầu mà còn cảm nhận không gian mang đậm ý nghĩa văn hóa của món ăn đặc biệt này.
Mỗi khi đến Huế, du khách thường tìm đến món ăn béo béo, ngọt ngào, đó là bún thịt nướng. Bún thịt nướng không hẳn là món riêng của ẩm thực Huế, tuy nhiên hương vị của bún thịt nướng Huế lại khác hẳn so với các địa phương khác.
Trên con phố Phúc Tân - ở nơi ngõ nhỏ này, một món ăn sáng thân thuộc nhưng mang hương vị riêng được duy trì từ truyền thống gia đình hơn 40 năm kinh doanh. Mời quí vị cùng trải nghiệm món Canh bún cua gia truyền và gặp gỡ chị Nga, với biệt danh chị Nga Còi để hiểu rõ hơn về món ăn này.
Du khách bốn phương không mấy xa lạ với món mì Quảng - vốn là món ăn truyền thống lâu đời của dải đất miền Trung. Mì Quảng thì có thể kể đến mì Quảng gà, mì Quảng cá, mì Quảng tôm thịt… hoặc nay đã phá cách để trở nên khác biệt với mì Quảng ếch. Phần quyết định hương vị của món mì này chính là thố ếch um vàng ươm, bốc lên mùi thơm dân dã tự nhiên.
Bánh cuốn là món ăn sáng quen thuộc với rất nhiều người. Một món ăn vừa nhẹ bụng, vừa đủ năng lượng để khởi đầu một ngày mới. Bánh cuốn có thể tìm ăn ở nhiều địa phương và ở mỗi nơi lại có những cách chế biến khác nhau.
Chế độ ăn thuần thực vật đã trở thành một thói quen trong cộng đồng ẩm thực. Chế độ ăn này vừa giúp chúng ta tránh khỏi các bệnh lý cũng như cải thiện vóc dáng, sức khỏe. Ngay bây giờ, mời quý vị cùng phóng viên Phúc Nhi ghé thăm một quán ăn thuần thực vật tại TPHCM.
Khi nhắc đến các món bún ờ Đà Nẵng, người ta thường nghĩ ngay đến món bún chả cá, bún mắm, hay bún cá thu, cá ngừ. Tuy nhiên trong "Ăn gì sáng nay" sẽ giới thiệu đến quý vị một món bún độc đáo, đó là bún cá diêu hồng.
Chương trình sẽ giới thiệu cho các bạn món mỳ Udon vị cà ri, một món ăn được những người thích mỳ Udon ưa chuộng. Điểm đặc biệt là món này đã được chế biến theo kiểu mới để phù hợp với người Việt Nam.
Ngay tại quận 1, TPHCM có một địa chỉ nổi tiếng với món bún cá rô đồng. Chính hương vị độc đáo của món ăn này đã thu hút đông thực khách tìm đến với hương vị đặc trưng riêng trong nước dùng cũng như cách thưởng thức.
Mì xíu - vốn là món ăn truyền thống của người Quảng Đông- Trung Quốc - du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Tại Đà Nẵng, món mì xíu này rất nổi tiếng và nó được xem như là một món đặc sản không thể bỏ qua khi đến với Đà Nẵng. Hãy cùng Ăn gì sáng nay khám phá một quán ăn Trung Hoa với món ăn đặc sắc này.
Phở bò là món ăn đã quá đỗi quen thuộc. Còn phở xào thịt bò quý vị đã thử chưa? Bánh phở mềm, đậm đà hòa quyện cùng thịt bò mềm ngọt và rau củ tươi ngon chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích thú. Món ăn này không những ngon miệng mà còn rất giàu dinh dưỡng. Màu sắc vô cùng hài hòa, ngon mắt. Các nguyên liệu thân quen, dễ tìm và cách chế biến không hề cầu kỳ.
Nếu Sài Gòn - TPHCM chỉ có 2 mùa nắng - mưa thì miền Bắc lại được thiên nhiên ưu đãi 4 mùa thú vị quanh năm. Giờ này Thủ đô Hà Nội đang đón những cơn gió thu mát mẻ và vì vậy các món ăn ấm nóng lại được mọi người lựa chọn nhiều.
Bò beef steak được người Pháp mang vào Việt Nam từ thế kỷ 18. Nói đến bò beef steak, người ta thường hình dung ra miếng thịt bò chín mềm với phần thịt bên ngoài cháy cạnh thật thơm ngon nằm trên chiếc đĩa gang hình con bò. Trước đây, bò beef steak chỉ có mặt trong các nhà hàng, quán ăn sang trọng. Tuy nhiên, không biết từ khi nào, bò beef steak đã cởi bỏ lớp áo khoác sang trọng của mình để trở thành món ăn bình dân, gia nhập vào đội ngũ những món ăn đường phố được ưa thích.
Bánh mì bò lá lốt là một loại bánh mì với phần nhân khá đặc biệt được tạo nên từ những lát thịt bò nóng hổi, thơm phức được cuộn trong lá lốt. Món ăn này được định danh là một món bình dân, phù hợp để ăn nhanh cho một buổi sáng.
Mời quý vị cùng thưởng thức bánh cuốn Quảng Châu ngay giữa lòng Hà Nội. Cùng phóng viên Huyền My của Việt Nam ngày mới khám phá món ăn này nhé!
Chuyên mục Ăn gì sáng nay sẽ giới thiệu đến quý vị khán giả một món ăn khá đơn giản để bắt đầu cho một ngày mới, đó là món bún mọc. Đây là món ăn sáng hấp dẫn thực khách với topping ngon và lạ miệng. Nước dùng bún mọc được nêm nếm với hương vị vừa phải.
Chuyên mục "Ăn gì sáng nay" của Việt Nam Ngày mới xin mời quý vị và các bạn cùng khám phá quán bún riêu ốc chuẩn vị Hà Nội ngay tại TPHCM.
Trời mưa mà ra đường ăn sáng thì hơi ngại, lại còn tắc đường kẹt xe nữa. Thế mà có 1 quán phở ở Hà Nội dù trời mưa thì vẫn đông nghịt và thậm chí là còn phải xếp hàng nữa. Mời quý vị khán giả cùng BTV Kiều Trang ghé thăm quán phở đặc biệt này nha.
Bánh mì chảo vốn là phiên bản lạ của chiếc bánh mì kẹp quen thuộc - luôn có một vị trí quan trọng trong ký ức nhiều người dân. Một suất bánh mì chảo thường có xúc xích, chả, thịt xá xíu... Ở giữa tâm chảo là một quả trứng ốp la tròn trịa, bên cạnh là miếng pate mịn màng. Khác với chiếc bánh mì kẹp, cũng từng đó món ăn kèm, nhưng với bánh mì chảo thì các nguyên liệu sẽ được đặt hết lên chiếc chảo nhỏ, làm nóng rồi mang ra cho khách.
Mì Quảng Phú Chiêm là thương hiệu mì Quảng danh tiếng ở xứ Quảng với hương vị mộc mạc, chân chất của làng quê ven sông Thu Bồn (Quảng Nam). Ngày hôm nay, trong chuyên mục Ăn gì sáng nay, BTV Thanh Huyền sẽ đưa quý vị ghé đến một quán mì Quảng đậm chất miền Trung tại Hà Nội.
Phở từ lâu đã là món ăn “quốc hồn quốc túy”, là niềm tự hào của người dân Việt Nam ta. Không chỉ là món ăn ngon mà còn đóng vai trò như một “đại sứ ẩm thực”, góp phần truyền bá nền văn hóa đẹp của người Việt ra ngoài thế giới.
Bánh canh cá lóc là món ăn có phần cá phile, có thể chọn ăn thêm cùng sườn que, mọc, chả cá, đặc biệt là phần đầu cá. Bánh canh cá lóc ngon nhất là khi ăn nóng, lúc vừa mới nấu xong. Lúc ăn, bạn có thể cho thêm gia vị tùy thích như ớt bột cay, hạt tiêu xay, hành thái nhỏ, vắt thêm miếng chanh để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. Phần thịt cá lóc tùy sở thích bạn có thể chấm kèm nước mắm ớt, muối tiêu...
Hôm nay, Ăn gì sáng nay sẽ giới thiệu tới quý vị một món ăn khá bắt mắt là Bánh canh ghẹ ở Bánh canh ghẹ Mama No1 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, Hà Nội.
Bún riêu là một trong những món ăn truyền thống dân dã lâu đời được chế biến từ nhiều nguyên liệu mang đầy đủ màu vị và hương sắc. Không những thế, bún riêu còn rất tốt cho sức khỏe, giúp thanh mát cơ thể. Và tại Tp. Hồ Chí Minh có rất nhiều quán bún riêu ngon với đủ hương vị khác nhau. Nhưng hôm nay, "Ăn gì sáng nay" sẽ dẫn quý vị đến thưởng thức một tô bún riêu với giá chỉ 10.000 đồng!
Chuyên mục ăn gì sáng nay ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị một món ăn, đó chính là bún sườn bò. Đây là một thức quà sáng hấp dẫn mang những nét đặc trưng riêng về hương vị và sự kết hợp.
Ở Sài Gòn, dẫu không kiếm được nguyên liệu chuẩn là lươn xứ Nghệ thì với vài ba bí quyết "bỏ túi" cũng coi như thực khách đã về vùng Nghệ An, Hà Tĩnh thưởng thức món ăn nổi tiếng này. Không giống món soup các vùng miền khác, soup lươn xứ Nghệ được ăn cùng bánh ướt, không sánh đặc.
Nếu nói rằng ẩm thực là một phương tiện có giá trị lan tỏa về một khía cạnh văn hóa cho một vùng miền nào đó quả là không sai. Nhắc tới Hà Giang thì phở ngô chính là một nét chấm phá độc đáo và giờ đây, sự độc đáo này đã được xuất hiện ngay tại Thủ đô.
Mỳ Quảng Giao Thủy với hơn 40 năm tuổi đời đã là một cái tên quá đỗi quen thuộc. Tại Tuần lễ cấp cao APEC vào năm 2017, mì Quảng Giao Thủy đã chiêu đãi nguyên thủ và đại biểu cấp cao của 21 nền kinh tế gần 1.300 phần ăn. Ăn gì sáng nay mới quý đến với mì Quảng Giao Thủy - thương hiệu góp phần đưa mì Quảng Việt Nam vươn tầm quốc tế.
Trong một cuộc bình chọn, bún cá rô đồng đã lọt top 11/50 trong danh sách 50 món đặc sản của Việt Nam & được sách kỉ lục quốc gia công nhận.
Trong buổi sáng hôm nay, xin gợi ý quý vị thưởng thức món phở bò, nhưng được chế biến theo phong cách mới, rất thú vị và đặc biệt chất lượng thì khỏi bàn vì được chắt lọc từ những gì tinh túy nhất.
Sở hữu đường bờ biển dài với những bãi cát trắng mịn, cùng hệ thống các đảo lớn nhỏ vô cùng đa dạng, Nha Trang là thành phố du lịch nổi tiếng, điểm đến của hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là vùng đất của rất nhiều món ăn ngon, nổi tiếng, được nhiều thực khách ưa thích. Và một trong số đó có món Bún cá sứa. Đây cũng là món ăn mà VNNM sẽ giới thiệu với quý vị sáng nay.
Mì vịt tiềm vốn là món không dễ làm, nhưng với công thức riêng chỉ từ rau củ quả và bàn tay khéo léo của các đầu bếp, món mì vịt tiềm chay “sở hữu” riêng cho mình hương vị thanh đạm, lại đậm đà đặc trưng.
Một món ăn có nguồn gốc lâu đời, mang đậm nét đặc trưng văn hóa của Việt Nam, văn hóa nông nghiệp lúa nước. Phần bánh được làm từ gạo tẻ, xay mịn thành nước, được tráng thành một lớp mỏng, được ăn kèm với nhân thịt, tôm, tuỳ vùng mà biến tấu lại.
Bún ngan là một món ăn nổi tiếng của Hà Nội. Đây là một món ăn với hương vị tinh tế và đậm đà đặc trưng. Và trong sáng ngày hôm nay 4/9, chúng ta sẽ cùng phóng viên Phúc Nhi đến thưởng thức món ăn này, ngay tại TPHCM.
Phở Hà Nội chúng ta đã nhắc rất nhiều lần trong chuyên mục Ăn gì sáng nay rồi. Có phở gà, phở bò, phở sốt vang, phở bát đá…nhưng không biết Nga Quỳnh đã nghe thấy phở ngỗng bao giờ chưa? Không biết món ăn này như thế nào nhỉ? Chúng ta sẽ cùng BTV Nguyên Hương khám phá nhé!
Bún riêu nhưng thành phần trong đó không có riêu cua, nước dùng nấu từ thịt vịt, ruốc khô, cà chua nêm nếm vừa miệng. Trong tô bún riêu vịt có thịt vịt, lòng, huyết nếp,… chấm cùng nước mắm gừng càng thêm đậm đà.
Lễ Vu Lan rằm tháng 7 chính là dịp để chúng ta thể hiện lòng tình yêu thương và lòng hiếu thảo của mình đối với các bậc sinh thành. Và một trong những số việc mà chúng ta có thể làm được đó là lựa chọn việc ăn chay.
Bánh canh là một món ăn dân dã, thường được bán ở những quán vỉa hè, phố nhỏ. Trong nhiều loại bánh canh đặc sắc thì hôm nay, chương trình chúng tôi muốn giới thiệu đến quí vị một món bánh canh mới lạ, đó chính là bánh canh rong biển.
Nếu như không có đủ thời gian để ăn 1 bát phở, nhâm nhi 1 bát bún riêu thì quý vị sẽ lựa chọn ăn gì? Chuyên mục ăn gì sáng nay và BTV Thu Hằng tại thủ đô Hà Nội sẽ gợi ý cho quý vị 1 món bánh của nước ngoài được ví như họ hàng với bánh mì Việt Nam!